Liên đội Trường Tiểu học Sơn Ninh triển khai Chương trình rèn luyện Đội viên

RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN

Thực hiện chương trình công tác đội của HĐĐ các cấp, sự đồng ý của BGH nhà trường, liên đội trường Tiểu học Sơn Ninh triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020” . Đây là một trong những chương trình có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của đội viên, thông qua  chương trình các em đội viên tự rèn luyện trong sự hướng dẫn, giúp đỡ của phụ trách đội, của thầy cô giáo, của bạn bè và gia đình theo các hạng cho các bạn đội viên khối 4,5 và hạng dự bị đội viên cho các em nhi đồng lớp 1,2,3.

- Tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong liên đội trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội

- Giúp các Đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Tạo môi trường để đội viên được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và hình thành những thói quen tốt dựa trên các nội dung, hình thức và các yêu cầu

* Nội dung rèn luyện

- Kính yêu Bác Hồ và hiểu biết truyền thống.

- Rèn luyện đạo đức, nếp sống và hiểu biết pháp luật.

- Thi đua học tập, tìm hiểu khoa học.

- Rèn luyện sức khỏe và kỹ năng.

- Yêu Sao, yêu Đội, tiến bước lên Đoàn.

*Hình thức rèn luyện

- Đội viên, thiếu niên và nhi đồng tự rèn luyện.

- Rèn luyện theo sự hướng dẫn của phụ trách Đội.

- Rèn luyện qua các buổi sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội.

- Rèn luyện qua các phong trào, các hoạt động của Đội và nhà trường.

- Rèn luyện qua các hoạt động xã hội, cộng đồng.

*  Các yêu cầu.

• Yêu cầu dành cho các em nhi đồng

- Tìm hiểu về Bác Hồ và thuộc 5 điều Bác Hồ dạy; hát đúng bài hát Quốc ca.

- Hiếu thảo, lễ phép, biết vâng lời người lớn và đoàn kết bạn bè.

- Chăm chỉ học tập, giữ vở sạch, viết chữ đẹp.

- Giữ gìn vệ sinh cá nhân và rèn luyện những thói quen có ích.

- Tích cực tham gia sinh hoạt Sao nhi đồng và tìm hiểu Nghi thức Đội.

• Yêu cầu dành chô các em đội viên hạng măng non

- Tìm hiểu về Bác Hồ và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; thực hiện tốt lời hứa của đội viên và các yêu cầu đối với đội viên.

- Trung thực, biết giữ lời hứa, đoàn kết với bạn bè.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ học tập ở trường và ở nhà.

- Tích cực rèn luyện sức khỏe, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và tai nạn thương tích.

- Tìm hiểu lịch sử Đội, các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi; thực hiện các phong trào của Đội; tích cực tham gia sinh hoạt Đội và phụ trách Sao nhi đồng.

Qua chương trình đã tạo cho các em đội viên, sao nhi đồng một không khí thi đua sôi nổi. các em rất thích thú và hào hứng.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động chương trình

TPT Đội

Nguyễn Thị Song Thương