A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN NINH - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH: CHUỖI HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN NINH - HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH: CHUỖI HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, Phòng Giáo dục. Hôm nay, ngày 20/11/2019; Trường TH Sơn Ninh long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Tôn sư trọng đạo” là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) giáo viên, học sinh trường Tiểu học Sơn Ninh đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: giao lưu bóng chuyền, tổ chức câu lạc bộ "Viết chữ đẹp"; câu lạc bộ "Cờ vua" và câu lạc bộ "Nghệ thuật Âm nhạc". 

Về dự và chúc vui cùng với toàn thể CBQL,GV,NV nhà trường có đại diện Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, đại diện Ban cha mẹ học sinh xã Sơn Ninh đến tặng hoa và chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày lễ trọng đại này.  

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 và hình ảnh tại buổi kỷ niệm.


                                         Cô Phạm Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

                                                              Lãnh đạo địa phương phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Đặc biệt, nhân dịp này nhà trường tổ chức ra mắt các câu lạc bộ: Câu lạc bộ văn hay chữ đẹp, câu lạc bô nghệ thuật, câu lạc bộ cờ vua, câu lạc bộ Tiếng Anh....được giáo viên và học sinh hưởng ứng và tham gia tích cực.

 

 

 

 

                                                    Dạy thao giảng chào mừng Nhà giáo Việt Nam

                                  Học sinh phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Sơn Ninh đã thu hút được đông đảo cán bộ bộ, giáo viên nhân viên và học sinh tham gia để lại ấn tượng trong lòng mỗi người những hình ấn tượng đẹp và hình ảnh không bao giờ phai nhạt.

                                                                              Người đưa tin: Văn Thị Ngọc 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 1.659