A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN NINH TỔ CHỨC BÁN TRÚ năm học 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021

           Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021 của phòng GD&ĐT Hương Sơn; kế hoạch tháng 9 của nhà trường, Trường Tiểu học Sơn Ninh đã tổ chức cho học sinh sinh khối 1,2 và một số em khối 3,4,5 ăn ở bán trú tại trường. Với số lượng ở bán trú 102/232 em; trong đó học sinh khối 1,2 đạt tỷ lệ 88/93 em tỷ lệ 95%. Song song với công tác dạy và học thì công tác bán trú cũng là một trong những tiêu chí được Nhà trường đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Công tác bán trú góp phần hỗ trợ cho các bậc phụ huynh về mặt chăm lo, quản lý con em sau giờ học chính khóa. Thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi. Góp phần tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô - trò.

Học sinh tiểu học là đối tượng đặc biệt đối với những người làm công tác dinh dưỡng. Đây là lứa tuổi mà cơ thể và tâm lý bắt đầu chuyển qua một giai đoạn mới rất quan trọng cho việc phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Về mặt thể chất, đây là giai đoạn mà bộ não đã hoàn thiện, trẻ có thể học hỏi được rất nhiều nên nhu cầu về năng lượng cung cấp cho việc học tập tăng lên. Cơ thể trẻ tuy phát triển chậm lại về mặt cân nặng và chiều cao, không còn phát triển một cách vượt bậc như trong những năm đầu đời, nhưng đây lại là giai đoạn mà cơ thể trẻ tích lũy những chất dinh dưỡng cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn phát triển nhanh chóng thứ hai trong cuộc đời là lứa tuổi dậy thì, nên việc cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ luôn được nhà trường lưu ý cẩn thận.

           Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phu huynh riêng cho khối 1,2 nằm mục đích bàn và thống nhất công tác tổ chức, tu sửa cơ sở vật chất phòng ăn, phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe cho các em. Cụ thể: Nhà trường đã trang bị phòng ăn rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Phòng có đủ ánh sáng, có 2 điều hòa và 6 quạt tường dành riêng cho phóng ngủ, quạt trần để học sinh đủ thoáng mát khi ăn cơm. Bếp ăn của nhà trường có tủ đụng vật dụng, nồi cơm điện, bếp ga công nghiệp, tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Nhà bếp có đủ tiêu chuẩn bếp một chiều theo từng khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh tổ chức bán trú:

                                                                                                          Người viết và đưa tin: Đào Thế Quang - PHT


Tác giả: Đào Thế Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 04 : 199