A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN NINH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THỜI GIAN NGHĨ DỊCH COVIT - 19

    HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH

        Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về việc “ Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học tập và hoạt động”. Trường Tiểu học Sơn Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chung tay phòng chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

   Sau ngày có quyết định của các cấp, các ban ngành cho học sinh tạm nghỉ học nhà trường đã xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, phân công, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia trực và vệ sinh trường lớp hàng ngày sạch sẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Kết hợp với chính quyền địa phương thông báo, tuyên truyền công tác dạy và học qua phiếu học tập, trực tuyến của nhà trường đến tận phụ huynh và học sinh. Tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19 như: Treo Pano, apphic, phát thanh, đăng tải các khẩu hiệu trên Website nhà trường. Kết hợp với Trung tâm y tế dự phòng của huyện phun thuốc khử trùng trong toàn bộ khuôn viên nhà trường. Nhà trường lắp đặt thêm 20 vòi rửa mới/ tổng 37 vòi rửa và mua sắm thêm xà phòng, các trang thiết bị cần thiết để rửa tay, đo thân nhiệt đảm bảo cho việc đón học sinh đến trường.

      Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh và trường là địa điểm cách li nên phải hạn chế đi lại, tiếp xúc. Vì vậy thầy trò không thể đến trường dạy học trực tiếp được. Nhưng với sự yêu nghề và trách nhiệm của người nhà giáo cùng với tinh thần hiếu học của các em học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực chủ động thực hiện:

        Công văn 174/SGDĐT-GDPT ngày 10 tháng 2 năm 2020 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về việc khai thác dạy, học trực tuyến trên hệ thống VNPT E-learning;

       Công văn số 185/SGDĐT-GDPT ngày 11 tháng 2 năm 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc khai thác dạy học trực tuyến trên hệ thống MegaMeeting của MobiFone; Văn bản số 75/MBF-HTI ngày 10 tháng 2 của của MobiFone Hà Tĩnh về việc cung cấp miễn phí các giải pháp MegaMeeting phục vụ đào tạo trực tuyến tại các trường học trên địa bàn;

        Công văn số 200/SGDĐT-GDPT ngày 14 tháng 2 năm 2020 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về việc hỗ trợ, duy trì hoạt động dạy, học và đánh giá qua hình thức học on-line miễn phí trên hệ thông VioEdu;

         Thực hiện Công văn số 2502/2020/TLH của C/TY CP truyền thông và giáo dục TOLIHA ELEARNING ngày 25/2/2020 về việc tặng khóa học trực tuyến trong dịp nghỉ dịch Covid-19.

          Để đem đến cho học sinh các bài giảng, các kiến thức ôn tập, các bài tập … qua hình thức phát phiếu học tập, học theo nhóm trên Zalo, messager, các kênh truyền hình, tổ chức dạy học trực tuyến trên phần mềm Zoom. Bước đầu tạo được hứng thú học tập cho các em học sinh. Tuy nhiên do Trường đóng trên địa bàn xã thuần nông, đời sống của đại đa số người dân còn gặp khó khăn nên việc tạo điều kiện về vật chất cho các em học trực tuyến chưa đảm bảo, vẽ bài về Một môi trương xanh sạch và khỏe mạnh….. Bên cạnh đó còn có một số phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc học của các em.

     Mặc dù không đến trường nhưng hoạt động chuyên môn của nhà trường luôn được đảm bảo từ công tác chỉ đạo đến thực hiện đồng bộ, đồng thuận cao từ Ban giám hiệu, các tổ chức trong nhà trường, giáo viên, nhân viên nhà trường như. Tổ chức đánh giá, lựa chọn các bộ sách GDPT lớp 1; Sinh hoạt chuyên môn theo tổ trực tuyến, làm bài thi tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng,

     Song song với hoạt động chuyên môn Nhà trường, Công đoàn đã có những hoạt động khác rất ý nghĩa góp phần cùng cả nước và huyện nhà, xã nhà đẩy lùi dịch bệnh đó là: 100% đoàn viên đã tự nguyện khai báo y tế, đóng góp một ngày lương với số tiền 3.789.000 về Mặt trận tổ quốc huyện Hương Sơn, gửi tin nhắn ủng hộ đến tổng đài 21 tin nhắn với số tiền là 420.000 đồng, ủng hộ Mặt trận tổ quốc xã Sơn Ninh 1.250.000 đồng, chuẩn bị bữa ăn trưa và tối cho điểm cách ly xã. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực ý nghĩa và hiệu quả.

         Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động trên

                                                                                                                                                  Người viết: Phạm Thị Thu Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 1.418